เที่ยวธรรมชาติแบบมีสไตล์ที่หนองคายบ้านเฮา


หนองคาย

จังหวัดหนองคาย เป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำโขง ข้ามไปอีกฝั่งก็จะเป็นประเทศลาว หลายคนอาจเคยผ่านมาที่หนองคายเพราะต้องการผ่านไปเที่ยวที่เวียงจันทน์ ประเทศลาว แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าที่จังหวัดหนองคายนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายที่ทั้งสวยงามและน่าค้นหา ไม่แพ้กับฝั่งเวียงจันทน์หรือจังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทยเลย ซึ่งวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหนองคายรวมไปถึงที่พักหนองคายสุดชิคจาก Traveloka ไว้ให้ตามไปเที่ยว ตามไปพักผ่อนกันด้วย

1. สกายวอล์ค 

สกายวอล์ค หนองคาย

รู้หรือไม่ว่า สกายวอล์คแห่งแรกในประเทศไทยนั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดหนองคายนั่นเอง โดยวิวที่เพื่อนๆ จะได้เห็นจากบนสกายวอล์คแห่งนี้ก็จะเป็นวิวของภาพแม่น้ำโขงที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำโขงก็เป็นประเทศลาว หลายคนคงอาจกังวลด้านความปลอดภัย แต่ความจริงแล้วไม่ต้องกังวลเลยเพราะว่า สกายวอล์คแห่งนี้ทำด้วยกระจกใสเทเปอร์ลามิเนต หนาถึง 40 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้ถึง 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร มีมาตรฐาน แข็งแรง และปลอดภัย โดยการเข้าชมนั้นห้ามคนที่มีอาการมึนเมา ผู้ที่มีโรคลมชัก ขึ้นมาข้างบนเด็ดขาด

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าเข้าชม
วันเวลาเปิด-ปิด:
ทุกวัน ตั้งแต่ 09.30 – 16.30 น.
ที่อยู่:
วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
เบอร์โทรศัพท์ :
0-4242-0745

2. ศาลาแก้วกู่

ศาลาแก้วกู่

ศาลาแก้วกู่นั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะเวียนกันเข้ามาเพื่อชมรูปปั้นขนาดมหึมาที่มีมากมาย รูปร่างหลากหลายจากทุกศาสนาผสมกัน ทั้งพุทธ พราหมณ์ ฮินดู และคริสต์ ที่ศาลาแก้วกู่แห่งนี้นั้นมีชื่อเรียกอีกชื่อที่รู้กันก็คือดินแดนแห่งการหลุดพ้น เพราะรูปปั้นนั้นมีมากมาย เหมือนจำลองนรกและสวรรค์มาไว้ในที่แห่งนี้ ทำให้ผู้คนรู้สึกเกรงกลัวต่อบาปกรรม และที่พิเศษคือหากใครเป็นแฟนละครเจ้าแม่นาคี ก็สามารถมาดูรูปปั้นเจ้าแม่นาคีที่ศาลาแก้วกู่แห่งนี้ได้เช่นกัน

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
วันเวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.
ที่อยู่:
ศาลาแก้วกู่ ชุมชนสามัคคี อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
เบอร์โทรศัพท์:
09-3314-6102

3. สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

ที่ต่อมาคือสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด เพราะเนื่องจากหนองคายนั้นมีอาณาเขตติดกับประเทศลาวทำให้มีสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ที่เชื่อมระหว่างสองประเทศ ประเทศเราและประเทศเพื่อนบ้านเข้าไว้ด้วยกัน และนั่นก็ทำให้สะพานมิตรภาพกลายเป็นหนึ่งในสถานที่น่าไป โดยริมฝั่งแม่น้ำโขงนั้นจะมีการจัดทำแนวตลิ่งให้เพื่อนๆ สามารถเดินเล่นได้ ยาวกว่า 10 กิโลเมตร ไปจนถึงบริเวณรูปปั้นพญานาคแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของหนองคายนั่นเอง

ค่าเข้าชม: 40 บาท
วันเวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 6.00 – 22.00 น.
ที่อยู่:
ถนนมิตรภาพ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
เบอร์โทรศัพท์:
0-4242-1207

นอกเหนือจากการหาสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว แน่นอนว่าเวลาจะไปเที่ยวก็ต้องหาที่พักที่ถูกใจด้วย ซึ่งเราก็มีที่พักหนองคายที่น่าสนใจคัดสรรจากเว็บไซต์ Traveloka มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน หรือถ้าอยากจะเข้าไปลองดูตัวเลือกที่พักหนองคายอื่นๆ เพิ่มเติม หรือมีที่พักในใจแล้ว ก็สามารถเข้าไปกดจองที่พักหนองคายได้ที่ Traveloka ด้านล่างนี้เลย

จองที่พักหนองคายราคาพิเศษ ดูส่วนลดที่พักและโปรโมชั่น ที่ Traveloka คลิก!

CTA-Hotel Booking

1. โรงแรมอมันตา หนองคาย

amanta-01

amanta-02

amanta-03

อมันตา หนองคาย ที่พักหนองคายที่อาจจะไม่ได้อยู่ติดริมน้ำโขงแต่รับรองว่าจากโรงแรมนั้นได้เห็นวิวแม่น้ำโขงแน่นอน ที่สะดวกสุดๆ เพราะที่พักในหนองคายแห่งนี้อยู่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งสำคัญอย่างตลาดท่าเสด็จ ซึ่งห่างกันเพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ภายในมีการตกแต่งที่ดูทันสมัย มีไวไฟ ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆ อย่าง แถมยังมีบาร์ที่จากบาร์นั้นสามารถฟังเพลงนั่งกินลมชมวิว มองวิวมุมสูงของแม่น้ำโขงได้ด้วย บอกเลยว่าชิลสุดๆ

ที่อยู่: เลขที่ 999 หมู่ 1 ถนนแก้ววรวุฒิ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
ราคาเริ่มต้น
: 1,3xx บาท
จองที่พักอมันตา หนองคาย กับ Traveloka คลิกที่นี่

2. พาร์ค แอนด์ พูลรีสอร์ท หนองคาย

parkpool-01

parkpool-02

parkpool-03

พาร์คแอนด์พูลรีสอร์ท รีสอร์ทในหนองคายที่ตั้งอยู่ใจกลางจังหวัด ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย อย่างสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ก็สามารถเดินทางไปถึงได้ในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ตัวที่พักหนองคายแห่งนี้มีการตกแต่งสไตล์โคโลเนียลผสมผสานความโมเดิร์น โดยมีตัวตึกสไตล์โคโลเนียลสีเหลืองใหญ่เด่นตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียว สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นก็มีครบครันทั้งฟิตเนส ห้องคาราโอเกะ ห้องประชุม แถมยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ให้เพื่อนๆ ได้ไปว่ายกันอีกด้วย

ที่อยู่: เลขที่ 163/1-3 หมู่ 3 ถนนสเด็จ ตำบลมีชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
ราคาเริ่มต้น:
1,2xx บาท
จองที่พักพาร์ค แอนด์ พูล หนองคาย กับ Traveloka คลิกที่นี่

3. ฮอปอิน หนองคาย

hopinn-01

hopinn-02

hopinn-03

ฮอปอิน หนองคาย ที่พักรูปแบบใหม่ที่หลายคนอาจเคยเห็นมาบ้างแล้วในหลายจังหวัด  ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าหากไปพักแล้วจะได้ความคุ้มค่าทุกด้าน ทั้งสบาย สะอาด สะดวก และความปลอดภัยในราคาที่สุดแสนจะประหยัด จนไม่น่าเชื่อเลยว่าราคาประหยัดแบบนี้จะมีทุกสิ่งทุกอย่างให้บริการเหมือนโรงแรมราคาแพง อีกทั้งฮอปอิน หนองคายก็ตั้งอยู่ใกล้ตลาดท่าเสด็จ และห้างต่างๆ แถมยังสามารถเดินทางไปเที่ยวสะพานมิตรภาพไทย-ลาวได้ง่ายๆ อีกด้วย

ที่อยู่: เลขที่ 889 หมู่ 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
ราคาเริ่มต้น:
5xx บาท
จองที่พักฮอปอิน หนองคายกับ Traveloka  คลิกที่นี่

 

ได้ชมทั้งที่เที่ยวและที่พักในจังหวัดหนองคายกันไปแล้ว ทำให้เห็นเลยว่าที่หนองคายนั้นมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ชิคๆ รวมถึงที่พักดีๆ ให้เลือกมากมาย เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดมาก รีบกดจองที่พักแล้วไปเที่ยวกันเลยดีกว่า เพราะหนองคายนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวอีกเพียบ โดยเพื่อนๆ สามารถวางแผนการท่องเที่ยวแล้วจองผ่าน Traveloka ได้เลย เว็บไซต์จองที่พักที่จองง่าย ราคาประหยัด พร้อมช่องทางการจ่ายเงินที่หลากหลาย พิเศษกับส่วนลดหากจองผ่านแอพพลิเคชั่น ลองไปใช้บริการกันดูนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *