ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Showa Kinen Park

Autumn Leaves in Japan — Showa Kinen Park

เมื่อนึกถึงญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถึงกลางเดือนธันวาคมนั้น สิ่งแรก ๆ ของการมาเที่ยวที่นี่ แน่นอนเลยว่าต้องเป็นการมาชมใบไม้เปลี่ยนสี … ไม่ว่าจะทั้งใบสีเหลืองของต้นแปะก๊วย และใบสีแดงของต้นเมเปิ้ล ..ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไปแล้วสามารถเจอได้ทั้งใบไม้เหลืองและใบไม้แดง และที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลจากโตเกียวด้วยค่ะ

Showa Kinen Park

Showa Memorial Park หรือ Showa Kinen Park เป็นสวนที่ได้รับความนิยมในการมาพักผ่อนหย่อนใจ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้โตเกียว และเป็นสถานที่ที่มารับชมความสวยงามของธรรมชาติได้แทบทั้งปี ทั้งชมดอกซากุระ ดอกทิวลิป รวมถึงมาชมใบไม้เปลี่ยนสีด้วย

ใบไม้ที่ Showa Kinen Park จะเริ่มเปลี่ยนสีไวกว่าในโตเกียว โดยที่สวนนี้จะมีทั้งใบไม้เหลืองของต้นแปะก๊วย และใบไม้แดงของต้นเมเปิ้ล ให้เราได้เดินดู เดินถ่ายรูปสวย ๆ

อยากจะดูทั้งใบไม้เหลืองและใบไม้แดง มาที่นี่ที่เดียวก็ได้เห็นทั้งคู่ .. แค่นี้ก็ฟินแล้ว

จุดไฮไลท์ของการมาเดินชมที่สวนนี้ คือ อุโมงค์ใบไม้เหลืองซึ่งเป็นทางเดินที่มีต้นแปะก๊วยอยู่สองข้างทาง และสวนญี่ปุ่นซึ่งเป็นจุดที่มีใบไม้แดงของต้นเมเปิ้ล

การเดินทางมา Showa Kinen Park ใช้เวลาจากในโตเกียวไม่นาน .. นั่งรถไฟชมวิวระหว่างทางซักพักก็มาถึงสวนแล้ว .. โดยการมาที่นี่ให้นั่งรถไฟ JR Chuo Line มาลงที่สถานีรถไฟ Nishi-Tachikawa Station (40 นาทีจาก Shinjuku) เมื่อออกมาจากสถานีก็จะเจอทางเข้าสวนเลย หรือ จะลงที่สถานี Tachikawa Station ก็ได้ (30 นาทีจาก Shinjuku) โดยเดินอีก 20 นาทีจากสถานีจะถึงทางเข้าสวน

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 450 เยน
เวลาเปิดปิดช่วงเดือน พ.ย. – ก.พ. : 9.30 ถึง 16.30 น.

สำหรับในครั้งหน้าเราจะมาแนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ ในเมืองเกียวโต (Kyoto) ซึ่งบอกเลยล่ะว่า หากอยากมาดูใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ กับบรรยากาศวัฒนธรรมญี่ปุ่นแล้ว Kyoto นี่เป็นเมืองที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *